โครงการการศึกษาเรียนรู้หลักสูตรชุมชนในสถานศึกษาพื้นที่เกาะ

2022-05-10 โดย อรณิช ทรัพย์มณี

คณาจารย์ และนิสิตสาขาหลักสูตรและการสอน คณะศึกษาศาสตร์ จัดโครงการ การศึกษาเรียนรู้หลักสูตรชุมชนในสถานศึกษาพื้นที่เกาะของนิสิตปริญญาโท สาขาหลักสูตรและการสอน โดยมีวัตถุประสงค์ คือ เพื่อศึกษาการพัฒนาและศูนย์การเรียนรู้ชุมชน โรงเรียนบ้านเกาะหลีเป๊ะ , เพื่อศึกษาความต้องการจำเป็นของการพัฒนาหลักสูตรจากแหล่งเรียนรู้ชุมชนเกาะหลีเป๊ะ , เพื่อศึกษาเรียนรู้การพัฒนาหลักสูตรท้องถิ่น ของโรงเรียนพื้นที่เกาะ โรงเรียนเพียงหลวง จ.สตูล โดยการศึกษาเรียนรู้หลักสูตรชุมชนในสถานศึกษา เป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนานิสิตปริญญาโท ในรายวิชาการพัฒนาหลักสูตรโดยใช้ชุมชนเป็นฐาน ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 26 - 29 มีนาคม 2565 ณ โรงเรียนบ้านเกาะหลีเป๊ะ และโรงเรียนเพียงหลวงจังหวัดสตูล