ประชุมรับฟังการชี้แจงการการนิเทศหนุนเสริมการเรียนรู้ การจัดทำบทความวิจัย และติดตามความก้าวหน้าในการทำบทความวิจัย

2018-12-17 โดย นฤเศรษฐ์ พิริยชัยหิรัญ

วันที่ 15 ธันวาคม 2561 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยทักษิณ ในฐานะประธานเครือข่ายสถาบันผลิตครูเชิงพื้นที่ภาคใต้ตอนล่าง ซึ่งดำเนินการร่วมกับคณะทำงาน 8 สถาบันผลิตครูภาคใต้ตอนล่าง ได้แก่ 1.มหาวิทยาลัยทักษิณ 2.มหาวิทยาลัยหาดใหญ่ 3.มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย 4.มหาวิทยาลัยราชภัฎสงขลา 5.มหาวิทยาลัยราชภัฎยะลา 6.มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี 7.มหาวิทยาลัยฟาฏอนี 8.สถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตยะลา ได้ร่วมกำหนดวิธีการในการพัฒนาครูใหม่ของโครงการผลิตครูเพื่อพัฒนาท้องถิ่นภายหลังการบรรจุแต่งตั้งจากต้นสังกัดแล้วอย่างต่อเนื่องเป็นเวลา 2 ปี (Induction Programs) ระยะการเข้าสู่วิชาชีพ โดยได้ ซึ่งได้กำหนดจัดโครงการพัฒนาครูเพื่อพัฒนาท้องถิ่นระยะการเข้าสู่อาชีพ (Induction Period) รุ่นปีพ.ศ. 2560 ให้แก่ ครูผู้ปฏิบัติหน้าที่อยู่ใน 6 จังหวัดภาคใต้ตอนล่าง คือ สงขลา สตูล ยะลา ปัตตานี นราธิวาส และพัทลุง จำนวน 218 คน เพื่อรับฟังการชี้แจงการการนิเทศหนุนเสริมการเรียนรู้ การจัดทำบทความวิจัย และติดตามความก้าวหน้าในการทำบทความวิจัย โครงการนี้จัดขึ้น ณ ห้องเรียนรวม 17401 อาคารเรียนรวมเอนกประสงค์ 2 (อาคาร 17) มหาวิทยาลัยทักษิณ วิทยาเขตสงขลา