2018-09-20 โดย นฤเศรษฐ์ พิริยชัยหิรัญ

วันที่ 19 กันยายน 2561 โครงการพัฒนาศักยภาพโรงเรียนในพระราชดำริและโรงเรียนขาดแคลนในเขตพื้นที่การศึกษา 4 จังหวัดภาคใต้ คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยทักษิณ จัดให้มีการเซ็นสัญญาการสนับสนุนทุนการศึกษาของมูลนิธิชัยพัฒนา ด้วยสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ได้พระราชทานพระราชานุมัติงบประมาณในการสนับสุนนทุนการศึกษาของมูลนิธิชัยพัฒนา ให้แก่นักเรียนที่เรียนอยู่ในโรงเรียนที่สำนักงานมูลนิธิชัยพัฒนาได้ให้การช่วยเหลือ เพื่อศึกษาในคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยทักษิณ ประจำปีการศึกษา 2561 ซึ่งมีนิสิตผู้รับทุนจำนวน 3 ทุน รวมระยะเวลา 5 ปี ทั้งนี้จะมีเจ้าหน้าที่จากมูลนิธิชัยพัฒนามาให้การปฐมนิเทศ และทำความเข้าใจเกี่ยวกับการสนับสนุนทุนการศึกษาของนิสิต ดังนั้นทางโครงการพัฒนาศักยภาพโรงเรียนในพระราชดำริและโรงเรียนขาดแคลนในเขตพื้นที่การศึกษา 4 จังหวัดภาคใต้ เล็งเห็นถึงความสำคัญในการทำความเข้าใจและเซ็นสัญญาการสนับสนุนทุนการศึกษาของมูลนิธิชัยพัฒนา เพื่อความเข้าใจร่วมกัน การเซ็นสัญญาดังกล่าวจัดขึ้น ณ ห้องประชุมใหญ่ ชั้น 2 อาคารสำนักหอสมุด มหาวิทยาลัยทักษิณ วิทยาเขตสงขลา