2018-07-29 โดย นฤเศรษฐ์ พิริยชัยหิรัญ

วันที่ 29 กรกฎาคม 2561 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยทักษิณ ได้จัด “โครงการผู้บริหารและอาจารย์ที่ปรึกษาพบผู้ปกครองนิสิตคณะศึกษาศาสตร์ ชั้นปีที่ 1 ประจำปีการศึกษา 2561” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้ปกครองได้ทราบถึงกฎระเบียบต่างๆ และระบบการเรียนการสอนของคณะฯ และเพื่อให้ผู้ปกครองได้ทราบถึงแนวทางในการดำเนินชีวิตของนิสิตระหว่างที่ศึกษาในมหาวิทยาลัยทักษิณ ทั้งนี้ เพื่อเป็นการให้ผู้ปกครองได้รู้จักผู้บริหาร อาจารย์ที่ปรึกษาของนิสิตเพื่อสร้างความเข้าใจร่วมกัน รวมทั้งแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและประสานความร่วมมือระหว่างผู้ปกครองกับคณาจารย์ของคณะศึกษาศาสตร์ โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เรวดี กระโหมวงศ์ คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ เป็นผู้กล่าวต้อนรับผู้ปกครองของนิสิตและเปิดโครงการ จากนั้น อาจารย์ ดร.สุธาสินี บุญญาพิทักษ์ รองคณบดีฝ่ายวิชาการและประกันคุณภาพ , อาจารย์กิตติศักดิ์ ธรรมอภิบาล ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายพัฒนานิสิต และประธาน สโมสรนิสิตคณะศึกษาศาสตร์ ชี้แจงเรื่องต่างๆ ให้ผู้ปกครองนิสิตทราบ ดังนี้ - กฎระเบียบ และระบบการเรียนการสอนของคณะศึกษาศาสตร์ - ความสำเร็จและปัญหาต่าง ๆ ในปีการศึกษาที่ผ่านมา - กิจกรรมที่จัดขึ้นสำหรับนิสิตคณะศึกษาศาสตร์ - แลกเปลี่ยนความคิดเห็นร่วมกันระหว่างผู้บริหารและผู้ปกครอง ต่อจากนั้นมีการบรรยาย เรื่อง “ดูแลอย่างไร เมื่อลูกหลานอยู่ในวัยเฟรชชี่” โดย คุณศักดิ์สิทธิ์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา พยาบาลวิชาชีพชำนาญการ โรงพยาบาลจิตเวชสงขลาราชนครินทร์ และหลังจากนั้นอาจารย์ที่ปรึกษา พบผู้ปกครองของนิสิตแต่ละวิชาเอก โครงการดังกล่าวจัดขึ้น ณ หอประชุมปาริชาต และ ห้องเรียนต่างๆภายในอาคารเรียน 15 มหาวิทยาลัยทักษิณ วิทยาเขตสงขลา