นิสิตได้รับรางวัลผลงานวิจัยดีเด่น เรื่อง "กระบวนการแก้ปัญหาเด็กอ่านเขียนไม่คล่อง" กรณีศึกษานักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนวัดท้ายยอ อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา

2018-04-24 โดย นฤเศรษฐ์ พิริยชัยหิรัญ

วันที่ 20 เมษายน 2561 คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (ม.อ.) วิทยาเขตหาดใหญ่ จัดประชุมวิชาการระดับปริญญาตรี ด้านมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ระดับชาติ ครั้งที่ 2 โดยมี ผศ.ดร.กานดา จันทร์แย้ม คณบดีคณะศิลปศาสตร์ เป็นประธานในพิธี ณ ห้องประชุมรพีพรรณ สุวรรณณัฐโชติ คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ซึ่งงานประชุมวิชาการดังกล่าว นางสาวมนฤดี ดำเอี่ยม นายอภิชัย จันทร์เกษ นางสาวนิษาวดี ศรีสาย นางสาวณัฐพร เลพล นายธนวิชญ์ ศิริพงศ์ประพันธ์ และนายเฉลิมกาญจน์ เทพยา นิสิตชั้นปีที่ 3 นิสิตวิชาเอกภาษาไทยคณะศึกษาศาสตร์ ซึ่งเป็นนิสิตหลักสูตรที่ผลิตร่วมกับคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยทักษิณ ได้รับรางวัลผลงานวิจัยดีเด่นเรื่อง "กระบวนการแก้ปัญหาเด็กอ่านเขียนไม่คล่อง" กรณีศึกษานักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนวัดท้ายยอ อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา การจัดงานครั้งนี้ เพื่อนำเสนอผลงานทางวิชาการสำหรับนักศึกษาระดับปริญญาตรี และเพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริม และฝึกฝนให้นักศึกษาสามารถนำองค์ความรู้ที่ได้จากการศึกษาแต่ละหลักสูตรพัฒนาต่อยอดองค์ความรู้ และยกระดับศักยภาพชุมชน ตลอดจนเป็นการสร้างฐานความรู้ในการพัฒนาชาติ