2024-04-05 โดย ธนากฤต แผ่ผล

วันที่ 28 มีนาคม 2567 หลักสูตรการศึกษาบัณฑิต สาขาวิชา ศิลปศึกษา ซึ่งเป็นหลักสูตรความร่วมมือ ระหว่างคณะศึกษาศาสตร์ และคณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยทักษิณ ได้จัดโครงการ “จุดประกายสร้างแรงบันดาลใจ : สายใยศิลป์จากพี่สู่น้อง” ณ ห้องประชุมแสงสุริยา อาคารปฏิบัติการวิชาชีพครู คณะศึกษาศาสตร์ วัตถุประสงค์ เพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็น และสะท้อนประสบการณ์ เกี่ยวกับคุณลักษณะ ตามความต้องการของผู้ใช้บัณฑิต และแนวทาง ในการประกอบอาชีพทางศิลปะที่เป็นจริง อีกทั้งเพื่อสร้างเครือข่ายความร่วมมือ ด้านการจัดการศึกษา และพัฒนาคุณภาพบัณฑิต หลักสูตรการศึกษา บัณฑิต (กศ.บ.) ศิลปศึกษา วิทยากรโดย - นายเฉลิมพงษ์ พิมพ์เทพ พี่อุ้ม ศิลปศึกษารุ่นที่ 3 ครูสอนศิลปะ ตำเเหน่งครูผู้ช่วย โรงเรียนกรุงหยันวิทยาคาร อำเภอทุ่งใหญ่ จังหวัดนครศรีธรรมราช - นายพีรพัฒน์ เย็นใจ พี่นิ้ค รหัสนิสิต ศิลปศึกษารุ่นที่ 3 ครูผู้ช่วย สังกัด สพฐ. สพม. ลพบุรี โรงเรียนท่าหลวงวิทยาคม - นายวรินทร สุขเกษม พี่เอิร์ธ ศิลปศึกษารุ่นที่ 3 รับราชการ ตำแหน่งครูผู้ช่วยวิทยาลัยช่างศิลป สถาบันบัณฑิตพัฒนศิลป์ สังกัดกระทรวงวัฒนธรรม - นายสันติศักดิ์ เจ๊กอร่าม พี่เป้ ศิลปศึกษารุ่นที่ 3 ครูอัตราจ้างโรงเรียนพัฒนาศาสตร์มูลนิธิ สงขลา - นางสาวธัญญการณ์ จิตรภักดี พี่หญิง ศิลปศึกษารุ่นที่3 ฟรีแลนซ์ ผู้กำกับดูแล และรับผิดชอบ - อาจารย์ชิโนรส รุ่งสกุล - ผู้ช่วยศาสตราจารย์ดำรงค์ ชีวะสาโร - อาจารย์ดร.จิรโรจน์ ศรียะพันธุ์ - อาจารย์ธีติ พฤกษ์อุดม - อาจารย์กิตติศักดิ์ ธรรมอภิบาล