2024-03-28 โดย ธนากฤต แผ่ผล

ระหว่างวันที่ 23 - 24 มีนาคม 2567 โครงการพัฒนาศักยภาพโรงเรียนในพระราชดำริ และโรงเรียนขาดแคลนในเขตพื้นที่การศึกษา 4 จังหวัดภาคใต้ มหาวิทยาลัยทักษิณ ร่วมกับคณะวิทยาศาสตร์และนวัตกรรมดิจิทัล จัดโครงการ“ส่งเสริมทักษะการจัดทำสื่อวิทยาศาสตร์อย่างง่ายของครูโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนในสังกัดกองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 43” ณ คณะวิทยาศาสตร์และนวัตกรรมดิจิทัล มหาวิทยาลัยทักษิณ วิทยาเขตสงขลา โดยได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นพมาศ ปักเข็ม คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และนวัตกรรมดิจิทัล และพันตำรวจโทวิษณุ ชนะอักษร รองผู้กำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 43 ร่วมเป็นประธานเปิดโครงการฯ พร้อมด้วย อ.ดร.สุธาสินี บุญญาพิทักษ์ รองประธานโครงการฯ และผศ.ดร.มณฑนา พิพัฒน์เพ็ญ กรรมการโครงการฯ ซึ่งมีครูวิทยาศาสตร์จากโรงเรียนในสังกัดกองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 43 จำนวน 15 โรงเรียน โดยทีมวิทยากร ผศ.ดร.สุวิทย์ คงภักดี, ผศ.ดร.มารีนา มะหนิ,ผศ.ดร.จักรี บุญละคร, คุณศุภกร กตาธิการกุล และคุณสุเจนต์ พรหมเหมือน ร่วมกับนิสิต กศ.บ.ฟิสิกส์ และนิสิต กศ.บ.ผู้ได้รับทุนการศึกษาจากมูลนิธิชัยพัฒนา เข้าร่วมโครงการในครั้งนี้