โครงการพัฒนาศักยภาพโรงเรียนในพระราชดำริ และโรงเรียนขาดแคลนในเขตพื้นที่การศึกษา 4 จังหวัดภาคใต้ จัดโครงการส่งเสริมทักษะทางกายนักสู้แดนใต้ ด้วยมวยไทยแอโรบิก ของโรงเรียน ตำรวจตระเวนชายแดนมหาราช 1 ระยะที่ 2

2024-03-11 โดย ธนากฤต แผ่ผล

โครงการพัฒนาศักยภาพโรงเรียนในพระราชดำริ และโรงเรียนขาดแคลนในเขตพื้นที่การศึกษา 4 จังหวัดภาคใต้ โดยมหาวิทยาลัยทักษิณ จัดโครงการส่งเสริมทักษะทางกายนักสู้แดนใต้ ด้วยมวยไทยแอโรบิก ของโรงเรียน ตำรวจตระเวนชายแดนมหาราช 1 ระยะที่ 2 (รร.ตชด.มหาราช1) วันที่ 8 มีนาคม 2567 เพื่อพัฒนาศักยภาพนักเรียนที่ผ่านการอบรมฝึกทักษะมวยไทยแอโรบิก ของโรงเรียน ตชด.มหาราช 1 อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา จำนวน 10 คน เข้าร่วมการแข่งขันคีตะมวยไทย ระดับชั้นป.1-6 ในงานศิลปหัตถกรรมนักเรียน เบญจรงค์สงขลา 3 ณ โรงเรียนบ้านนา อ.จะนะ จ.สงขลา และได้รับรางวัลเหรียญทอง ภายใต้การดูแลฝึกซ้อมโดย วิทยากร อ.ดร.ภิญโญ โชติรัตน์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาพลศึกษาและสุขศึกษา ร่วมกับนิสิตหลักสูตร กศ.บ.พลศึกษา