โครงการพัฒนาศักยภาพโรงเรียนในพระราชดำริ และโรงเรียนขาดแคลนในเขตพื้นที่การศึกษา 4 จังหวัดภาคใต้ ได้จัดโครงการการพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษ

2024-03-11 โดย ธนากฤต แผ่ผล

โครงการพัฒนาศักยภาพโรงเรียนในพระราชดำริ และโรงเรียนขาดแคลนในเขตพื้นที่การศึกษา 4 จังหวัดภาคใต้ มหาวิทยาลัยทักษิณ ได้จัดโครงการการพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษ เพื่อการสื่อสารโดยใช้ขุมชนเป็นฐานของนักเรียน ชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 - 6 โรงเรียนบ้านตันหยงกาโบยชัยพัฒนา ระหว่างวันที่ 5-6 มีนาคม 2567 ณ โรงเรียนบ้านตันหยงกาโบยชัยพัฒนา อ.เมืองสตูล จ.สตูล โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาทักษะการสื่อสารภาษาอังกฤษ โดยใช้ชุมชนเป็นฐานของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4-6 เพื่อส่งเสริมการใช้แหล่งเรียนรู้ในชุมชน มาจัดการเรียนรู้ภาษาอังกฤษแบบบูรณาการ และเพื่อส่งเสริมให้นิสิตครูภาษาอังกฤษ ได้ร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ และฝึกปฏิบัติประสบการณ์ เกี่ยวกับจัดกิจกรรมการเรียนรู้แบบบูรณาการภาษาอังกฤษ โดยใช้อัตลักษณ์ของโรงเรียนและชุมชนเป็นฐาน โดยมี อ.ดร.สุธาสินี บุญญาพิทักษ์ รองประธานโครงการพัฒนาศักยภาพโรงเรียนในพระราชดำริฯ และ ผศ.ดร.มณฑนา พิพัฒน์เพ็ญ กรรมการโครงการฯ และวิทยากรโดย อ.ดร.ณัฐนันท์ ทองมาก ประธานสาขาวิชาการสอนศิลปศาสตร์ และ อาจารย์ ดร.ศิริรัตน์ สินประจักษ์ผล อาจารย์ประจำสาขาวิชาการสอนศิลปศาสตร์ พร้อมนิสิตหลักสูตร กศ.บ.สาขาวิชาภาษาอังกฤษชั้นปีที่ 3 และนิสิตทุนมูลนิธิชัยพัฒนา ดำเนินโครงการในครั้งนี้