2024-02-29 โดย ธนากฤต แผ่ผล

ระหว่างวันที่ 14 - 28 กุมภาพันธ์ 2567 โครงการพัฒนาศักยภาพโรงเรียน ในพระราชดำริและโรงเรียนขาดแคลน ในเขตพื้นที่การศึกษา 4 จังหวัดภาคใต้ มหาวิทยาลัยทักษิณ ได้จัดโครงการการ พัฒนาสุขภาวะที่เอื้อต่อการเรียนรู้ ด้วยการทดสอบสมรรถภาพร่างกาย ตามเกณฑ์มาตรฐานสำหรับนักเรียน ชั้นประถมศึกษาของโรงเรียนในพระราชดำริฯ (โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน ในสังกัดกองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 43) ณ โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน ในสังกัดกองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 43 จำนวน 15 โรงเรียน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อ ส่งเสริมให้นักเรียนมีสุขนิสัยในการดูแลสุขภาพ และออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้ผู้เรียนมีน้ำหนัก/ส่วนสูง และ มีสมรรถภาพทางกายตามเกณฑ์มาตรฐาน และเพื่อให้ครูผู้รับผิดชอบวิชาพละศึกษา ของโรงเรียนในสังกัดกองกำกับการ ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 43 ได้รับนวัตกรรมการศึกษาคุณภาพ ในการจัดการศึกษาของ โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน