2024-01-15 โดย ธนากฤต แผ่ผล

โครงการพัฒนาศักยภาพโรงเรียน ในพระราชดำริและโรงเรียนขาดแคลน ในเขตพื้นที่การศึกษา 4 จังหวัดภาคใต้ ระหว่างวันที่ 12 - 14 มกราคม 2567 มหาวิทยาลัยทักษิณ ร่วมกับคณะกรรมการ ดำเนินงานพัฒนานิสิตทุนมูลนิธิชัยพัฒนา ได้จัดโครงการค่ายเสริมสร้างทักษะวิชาการ สู่การเรียนรู้สำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษา ในโรงเรียนพระราชดำริฯ ณ โรงเรียนบ้านเกาะหลีเป๊ะ อำเภอเมืองสตูล จังหวัดสตูล โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริม ให้นักเรียนในโรงเรียนพื้นที่ห่างไกลมีความรู้ และทักษะวิชาการเกิดทักษะการคิดวิเคราะห์ สรุปเนื้อหาใจความสำคัญ สร้างบรรยากาศ ทางวิชาการการจัดการเรียนรู้ที่น่าสนใจมากยิ่งขึ้น เพื่อให้นิสิตทุนของมูลนิธิชัยพัฒนา นำความรู้เข้ามาจัดการเรียนการสอน ในห้องเรียนและฐานการเรียนรู้นอกห้องเรียน ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดและเพื่อเสริมสร้าง ศักยภาพของนิสิตทุนของมูลนิธิชัยพัฒนา ที่มีภูมิลำเนาในโรงเรียนพื้นที่ขาดแคลน ในถิ่นทุรกันดารมีโอกาสได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้ บริบทของครูในโรงเรียนบนพื้นที่ห่างไกล