โครงการประถมอาสาพัฒนาโรงเรียนชนบท ประจำปีการศึกษา 2566 ณ โรงเรียนบ้านท่าคุระ ตำบลคลองรี อำเภอสทิงพระ จังหวัดสงขลา

2024-01-09 โดย ธนากฤต แผ่ผล

สาขาวิชาการศึกษา วิชาเอกการประถมศึกษา ได้เห็นถึงความสำคัญของการจัดการศึกษาที่ต้องอาศัยความร่วมมือระหว่างสถานศึกษากับชุมชน และหน่วยงานต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง และนิสิตได้มีส่วนร่วมในการจัดการศึกษากับชุมชน โดยการลงมือปฏิบัติจริง เพื่อให้เกิดความรู้ ทักษะ และประสบการณ์จริง เพื่อส่งเสริมสนับสนุนในการมีจิตสาธารณะ มีความมุ่งมั่นเห็นอกเห็นใจผู้อื่นและทำงานร่วมกับผู้อื่นได้ เน้นให้นิสิตเป็นผู้ที่มีความเสียสละและรู้จักให้ซึ่งเป็นสิ่งที่ยังขาดแคลนสำหรับคนในสังคมปัจจุบัน และได้เห็นความสำคัญของการศึกษาเพื่อก่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดในการดำเนินชีวิตของนิสิต จึงได้กำหนดจัดโครงการประถมอาสาพัฒนาโรงเรียนชนบท ประจำปีการศึกษา 2566 ขึ้น ในวันที่ 5 – 6 มกราคม 2567 ณ โรงเรียนบ้านท่าคุระ ตำบลคลองรี อำเภอสทิงพระ จังหวัดสงขลา