2023-10-12 โดย อรณิช ทรัพย์มณี

วันที่ 9,16,18,19,23,30 กันยายน 2566 นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4-5 ของโรงเรียน ตชด.มหาราช 1 อำเภอสะบ้าย้อย จังหวัดสงขลา ร่วมเรียนรู้มวยไทย ในโครงการส่งเสริมทักษะทางกายนักสู้แดนใต้ ด้วยมวยไทยแอโรบิก ของโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนระยะที่ 1 เพื่อเสริมสร้างสุขภาวะและพัฒนานักเรียน สู่เวทีการแข่งขันเป็นนักเรียนผู้นำการเรียนรู้ เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิต โดยวิทยากร อ.ดร.ภิญโญ โชติรัตน์ และทีมนิสิตช่วยงานสาขาพละศึกษา คณะศึกษาศาสตร์ โครงการพัฒนาศักยภาพโรงเรียน ในพระราชดำริและโรงเรียนขาดแคลน ในเขตพื้นที่ 4 จังหวัดภาคใต้ คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยทักษิณ