2023-09-26 โดย อรณิช ทรัพย์มณี

วันที่ 25-26 กันยายน 2566 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยทักษิณ จัดกิจกรรมโครงการ 55+5 นวัตกรศึกษาศาสตร์ คณะศึกษาศาสตร์ ระยะที่ 3 “จุดเริ่มต้นนวัตกรศึกษาศาสตร์” ร่วมกับภาคีเครือข่ายโดยมีเป้าหมาย เพื่อยกระดับคุณภาพการจัดการศึกษา ผ่านการพัฒนานวัตกรรมสังคมด้านการศึกษา ณ เดอะฟลอร่า เมย์ รีสอร์ท โครงการ 55+5 นวัตกรศึกษาศาสตร์ เป็นโครงการที่คณะศึกษาศาสตร์จัดทำขึ้น เพื่อร่วมวันสถาปนาครบรอบ 55 ปี มหาวิทยาลัยทักษิณ ในปี พ.ศ. 2567 เพื่อพัฒนากลไกความร่วมมือจาก ภาคีเครือข่ายหกภาคี ได้แก่ องค์กรภาครัฐ เอกชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ชุมชน มหาวิทยาลัย และนักวิจัย ให้มีความร่วมมือ ประสานพันธกิจ เพื่อสนับสนุนเสริมสร้างนวัตกรรมสังคม ในบริบทของการศึกษา ในเขตพื้นที่นวัตกรรมการศึกษาจังหวัดสงขลา และเป็นการจัดตั้งศูนย์การจัดการความรู้ และนวัตกรรม คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยทักษิณ โดยมีเป้าหมายหลัก เพื่อเป็นศูนย์กลางความร่วมมือ ในการผลิตองค์ความรู้ จัดการความรู้ ส่งเสริมการนำความรู้ไปใช้ประโยชน์ และเพื่อพัฒนานวัตกรรมสังคม