พิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการระหว่างคณะศึกษาศาสตร์กับเทศบาลนครสงขลา

2023-08-17 โดย อรณิช ทรัพย์มณี

ในวันพฤหัสบดีที่ 17 สิงหาคม 2566 เวลา 13.00 น. คณะศึกษาศาสตร์ นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิทวัฒน์ ขัตติยะมาน คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ พร้อมด้วยคณะผู้บริหารคณะศึกษาศาสตร์ ให้การต้อนรับ นายวันชัย ปริญญาศิริ นายกเทศมนตรีนครสงขลา และคณะ เพื่อร่วมพิธีลงนามข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการระหว่าง เทศบาลนครสงขลา กับ คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยทักษิณ โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อพัฒนาการศึกษา โดยมุ่งเน้นการจัดการศึกษาที่พัฒนาคุณภาพและประสิทธิภาพ และลดความเหลื่อมล้ำในการจัดการศึกษา รวมทั้งสนับสนุนการสร้างนวัตกรรมการศึกษา เพื่อให้มีการขยายผลการสร้างนวัตกรรมทางการศึกษานำประโยชน์สูงสุดมาใช้ต่อส่วนรวม ด้านการพัฒนา การจัดการศึกษาท้องถิ่น และเป็นการสร้างภาคีเครือข่ายทางวิชาการโดยการทำบันทึกข้อตกลงทางวิชาการร่วมกันและสร้างความเข้มแข็งในการพัฒนาพนักงานครูเทศบาล และบุคลากรทางการศึกษา ณ ห้องประชุมพยับหมอก ชั้น 5 อาคารศูนย์ปฏิบัติการวิชาชีพครู คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยทักษิณ วิทยาเขตสงขลา