โครงการ 55+5 นวัตกรศึกษาศาสตร์ คณะศึกษาศาสตร์ ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2

2023-08-11 โดย อรณิช ทรัพย์มณี

วันที่ 10 สิงหาคม 2566 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยทักษิณ ร่วมวางแผนการดำเนินงานร่วมกับภาคีเครือข่ายโดยมีเป้าหมายเพื่อยกระดับคุณภาพการจัดการศึกษาผ่านการพัฒนานวัตกรรมสังคมด้านการศึกษา โครงการ 55+5 นวัตกรศึกษาศาสตร์ เป็นโครงการที่คณะศึกษาศาสตร์จัดทำขึ้นเพื่อร่วมวันสถาปนาครบรอบ 55 ปี มหาวิทยาลัยทักษิณ ในปี พ.ศ. 2567 เป็นโครงการที่จัดทำขึ้นเพื่อพัฒนากลไกความร่วมมือจากภาคีเครือข่ายหกภาคี ได้แก่ องค์กรภาครัฐ เอกชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ชุมชน มหาวิทยาลัย และนักวิจัย ให้มีความร่วมมือ ประสานพันธกิจ เพื่อสนับสนุนเสริมสร้างนวัตกรรมสังคมในบริบทของการศึกษา ในเขตพื้นที่นวัตกรรมการศึกษาจังหวัดสงขลา และเป็นการจัดตั้งศูนย์การจัดการความรู้และนวัตกรรม คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยทักษิณ โดยมีเป้าหมายหลักเพื่อเป็นศูนย์กลางความร่วมมือในการผลิตองค์ความรู้ จัดการความรู้ ส่งเสริมการนำความรู้ไปใช้ประโยชน์ และเพื่อพัฒนานวัตกรรมสังคม