คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยทักษิณ Kick off โครงการ 55+5 นวัตกรศึกษาศาสตร์

2023-07-20 โดย อรณิช ทรัพย์มณี

วันนี้ (19 กรกฎาคม 2566) คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยทักษิณ เปิดตัวโครงการ 55+5 นวัตกรศึกษาศาสตร์ ซึ่งเป็นโครงการที่คณะศึกษาศาสตร์จัดทำขึ้นเพื่อร่วมวันสถาปนาครบรอบ 55 ปี มหาวิทยาลัยทักษิณ ในปี พ.ศ. 2567 โดยหัวหน้าโครงการ คือ ผู้ช่วยศาสตราจารย์.ดร. ณัชชา มหปุญญานนท์ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม ได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์.ดร.วิทวัฒน์ ขัตติยะมาน คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ ให้การต้อนรับภาคีเครือข่ายและเป็นประธานกล่าวเปิดในพิธี โครงการ 55+5 นวัตกรศึกษาศาสตร์ เป็นโครงการที่จัดทำขึ้นเพื่อพัฒนากลไกความร่วมมือจากภาคีเครือข่ายหกภาคี ได้แก่ องค์กรภาครัฐ เอกชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ชุมชน มหาวิทยาลัย และนักวิจัย ให้มีความร่วมมือ ประสานพันธกิจ เพื่อสนับสนุนเสริมสร้างนวัตกรรมสังคมในบริบทของการศึกษา ในเขตพื้นที่นวัตกรรมการศึกษาจังหวัดสงขลา และเป็นการจัดตั้งศูนย์การจัดการความรู้และนวัตกรรม คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยทักษิณ โดยมีเป้าหมายหลักเพื่อเป็นศูนย์กลางความร่วมมือในการผลิตองค์ความรู้ จัดการความรู้ ส่งเสริมการนำความรู้ไปใช้ประโยชน์ และเพื่อพัฒนานวัตกรรมสังคม กิจกรรมในวันนี้เป็นการดำเนินการระยะที่ 1 เพื่อประเมินความต้องการจำเป็น (Needs Assessment) และ Stakeholders Analysis เพื่อให้ได้ข้อมูลสารสนเทศในการวางแผนการดำเนินงานโครงการในขั้นตอนต่อไป