ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม เข้าร่วมหลักสูตร “การพัฒนาศักยภาพบุคลากรสู่การเป็นนักจัดการงานวิจัยเชิงพื้นที่” รุ่นที่ 1 Onsite ครั้งที่ 1

2023-07-03 โดย อรณิช ทรัพย์มณี

ในระหว่างวันที่ 19-20 มิถุนายน 2566 ผศ.ดร.ณัชชา มหปุญญานนท์ (ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม คณะศึกษาศาสตร์ ) เข้าร่วมหลักสูตร “การพัฒนาศักยภาพบุคลากรสู่การเป็นนักจัดการงานวิจัยเชิงพื้นที่” รุ่นที่ 1 Onsite ครั้งที่ 1 ซึ่งหลักสูตรดังกล่าวพัฒนาขึ้นเพื่อพัฒนาบุคลากรในสถาบันอุดมศึกษา หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคประชาสังคม ที่ต้องการยกระดับทักษะสู่การเป็นนักจัดการงานวิจัยเชิงพื้นที่ ที่สามารถขับเคลื่อนการสร้างความเปลี่ยนแปลงโดยใช้ความรู้ ข้อมูลและกระบวนการวิจัยเชิงพื้นที่ รวมทั้งการยกระดับทักษะในการทำงานด้านการวิจัยให้มีมาตรฐานสูงขึ้น ตรงตามความต้องการพัฒนาของพื้นที่และสอดรับกับการเปลี่ยนแปลงของโลกปัจจุบัน ประกอบกับในปัจจุบันมีการพัฒนาการยกระดับสมรรถนะของกำลังคนในทุกภาคส่วน เพื่อใช้องค์ความรู้ด้านวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม มาขับเคลื่อนการพัฒนาประเทศ โดยการเข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้จะนำมาซึ่งแนวคิด หลักการ เพื่อเสริมพลังการขับเคลื่อนระบบนิเวศการวิจัยของคณะศึกษาศาสตร์ ในการยกระดับศักยภาพด้านการวิจัยเพื่อตอบสนองพันธกิจมหาวิทยาลัยทักษิณเป็นมหาวิทยาลัยเพื่อสังคม และการก้าวสู่ระดับสากลในโอกาสต่อไป ซึ่งจัดขึ้น ณ Century Park Hotel Bangkok