2023-06-07 โดย อรณิช ทรัพย์มณี

ในวันที่ 6 มิถุนายน 2566 หน่วยบริการวิชาการทางการศึกษาและวิเทศศึกษา คณะศึกษาศาสตร์ เข้าร่วมงานกิจกรรม KICK OFF งานงานบริการวิชาการ เพื่อการพัฒนาเชิงพื้นที่ มหาวิทยาลัยทักษิณ ซึ่งจัดโดย สำนักส่งเสริมการบริการวิชาการและภูมิปัญญาชุมชน มหาวิทยาลัยทักษิณ และร่วมพิธีลงนามสัญญารับทุนหน่วยบริการวิชาการระหว่างมหาวิทยาลัยทักษิณ กับหัวหน้าหน่วยบริการวิชาการทั้ง 8 หน่วย และได้ร่วมรับฟังการบรรยายพิเศษ เรื่อง การบริการวิชาการเพื่อการพัฒนาเชิงพื้นที่ และการสร้างขีดความสามารถทางการแข่งขันของภาคใต้ โดย รองศาสตราจารย์ ดร.ณฐพงศ์ จิตรนิรัตน์ (อธิการบดีมหาวิทยาลัยทักษิณ ) และมีกิจกรรมที่จัดขึ้นภายในงาน ดังนี้ นำเสนอแนวทางการสนับสนุนหน่วยบริการวิชาการและผลการบูรณาการงานบริการวิชาการกับพันธกิจหลักของมหาวิทยาลัย, เสวนาแลกเปลี่ยนประสบการณ์ “ความสำเร็จของการขับเคลื่อนผลงานบริการวิชาการสู่การใช้ประโยชน์เชิงพาณิชย์เพื่อการพัฒนาเชิงพื้นที่”, แนะนำหน่วยบริการวิชาการ 8 หน่วย และโครงการยุวชนอาสา 11 โครงการ และชี้แจงแนวทางการสนับสนุนและกำหนดระยะเวลาการดำเนินงานของหน่วยบริการวิชาการและโครงการยุวชนอาสา