2023-06-07 โดย อรณิช ทรัพย์มณี

วันที่ 30 พฤษภาคม 2566 ผศ.ดร.วิทวัฒน์ ขัตติยะมาน คณบดีคณะศึกษาศาสตร์พร้อมทีมคณะกรรมกรรมการโครงการพัฒนาศักยภาพโรงเรียนในพระราชดำริ และโรงเรียนขาดแคลนในเขตพื้นที่การศึกษา 4 จังหวัดภาคใต้ มหาวิทยาลัยทักษิณ ประจำปีงบประมาณ 2566 - 2567 ประชุมเพื่อพิจารณาหารือการดำเนินงานโครงการพัฒนาศักยภาพโรงเรียนในพระราชดำริและโรงเรียนขาดแคลนในเขตพื้นที่การศึกษา 4 จังหวัดภาคใต้ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างการพัฒนาที่ยั่งยืนของประเทศตามยุทธศาสตร์ชาติ และสอดคล้องกับยุทธศาสตร์ของมหาวิทยาลัยทักษิณ ด้านการบริการวิชาการให้กับชุมชนในพื้นที่ เพื่อเพิ่มขีดความสามารถของครูผู้สอนในโรงเรียน ขาดแคลน และพัฒนาคุณภาพนักเรียน ในโรงเรียนสังกัดกองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 43 จำนวน 15 โรงเรียน และโรงเรียนขาดแคลนในเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสตูล จำนวน 10 โรงเรียนโดยความร่วมมือระหว่าง คณะศึกษาศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ คณะเศรษฐศาสตร์และบริหารธุรกิจ คณะนิติศาสตร์ คณะศิลปกรรมศาสตร์ วิทยาลัยการจัดการเพื่อการพัฒนา บัณฑิตวิทยาลัย สำนักหอสมุด และสำนักคอมพิวเตอร์