2023-05-25 โดย อรณิช ทรัพย์มณี

ด้วยคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยทักษิณและวัดพุทธไทยเชตวัน ประเทศมาเลเซีย ได้ลงนามความร่วมมือทางวิชาการ MOU ซึ่งสอดคล้อง กับแผนกลยุทธ์ของคณะศึกษาศาสตร์ และมหาวิทยาลัยในหมุดหมายที่ 5 จึงได้จัดโครงการเสริมสร้างความเป็นพลเมืองสำนึกรักษ์บ้านเกิด บนพื้นฐานของสังคมพหุวัฒนธรรม สำหรับเด็กและเยาวชนคนไทยสยามในมาเลเซียระหว่างวันที่ 19 -23 พฤษภาคม 2566 โดยมี ผศ. ดร.วิทวัฒน์ ขัตติยะมาน คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ และ ผศ.ดร.นพเกล้า ณ พัทลุง ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายบริการวิชาการ วิเทศสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร และ พระเดชพระคุณท่านเจ้าคุณ พระโสภณจริยาพร ท่านเจ้าอาวาส พระมหาอำนวย พระมหาธีรนัย พระธรรรมทูต ร่วมทั้งพระมหาสุภัคร และพระมหาสุนทร เป็นท่านผู้กำกับดูแล ทั้งนี้มีผู้รับผิดชอบโครงการ ได้แก่ อาจารย์ ดร.จิดาภา สุวรรณฤกษ์, อาจารย์ ดร.วิภาดา พินลา, อาจารย์ ดร.วิภาพรรณ พินลา, อาจารย์ ดร.ศิริรัตน์ สินประจักษ์ผล โดยได้จัดกิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้การสื่อสารภาษาไทย ในชีวิตประจำวันและเอกลักษณ์ขนมท้องถิ่นใต้ และวัฒนธรรมประเพณีไทยฯ โดยได้รับความร่วมมือ ผู้ปกครอง และ คณะกรรมการโรงเรียนสอนภาษาไทยวัดพุทธไทยเชตวันส่งบุตรหลาน มาเข้าร่วมโครงการ จำนวน 54 คน