2023-03-20 โดย อรณิช ทรัพย์มณี

ในวันที่ 16 มีนาคม 2566 โครงการพัฒนาศักยภาพโรงเรียนในพระราชดำริฯและโรงเรียนขาดแคลนในพื้นที่การศึกษา 4 จังหวัดภาคใต้ มหาวิทยาลัยทักษิณ ร่วมกับสาขาวิชาการศึกษาปฐมวัยได้จัดโครงการ สร้างสรรค์ละครนิทานสำหรับเด็กปฐมวัยของโรงเรียนในพระราชดำริฯ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมพัฒนาการด้านภาษาสำหรับเด็กปฐมวัยในห้องเรียนจริง, เพื่อส่งเสริมสมรรถนะของนิสิตครูปฐมวัยในการเชื่อมโยงประสบการณ์ลงสู่ชุมชน และเพื่อบูรณาการการเรียนการสอนด้านนิทาน ละคร และหุ่นของนิสิตกับโครงการพัฒนาศักยภาพโรงเรียนในพระราชดำริตามเป้าหมายของโครงการ ณ โรงเรียนบ้านตันหยงกลิง อ.เมืองสตูล จ.สตูล เพื่อให้นิสิตนำความรู้และทักษะในการจัดกิจกรรมแสดงละครสร้างสรรค์จากเรื่องเล่า นิทานและหุ่นสำหรับเด็กปฐมวัย