2019-10-21 โดย นฤเศรษฐ์ พิริยชัยหิรัญ

วันที่ 18 ตุลาคม 2562 หน่วยฝึกสอนคณะศึกษาศาสตร์ได้จัด โครงการสัมมนาผู้บริหาร ครูพี่เลี้ยงและอาจารย์นิเทศก์ของนิสิตปฏิบัติการสอนในสถานศึกษา หลักสูตรประกาศนียบัตรบัณฑิต สาขาวิชาวิชาชีพครู (ภาคพิเศษ) นิสิตรหัส 62 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อชี้แจงและ ทำความเข้าใจเกี่ยวกับกระบวนการปฏิบัติการสอนในสถานศึกษา เกณฑ์การประเมินผล ระบบการนิเทศ และบทบาทของผู้บริหารและครูเลี้ยง และเพื่อให้เกิดการประสานงานระหว่างผู้บริหาร ครูพี่เลี้ยง และคณะศึกษาศาสตร์ที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นของมหาวิทยาลัยกับโรงเรียน/สถานศึกษาที่รับนิสิตปฏิบัติการสอนในสถานศึกษา อีกทั้งเพื่อสร้างความเข้าใจกระบวนการ PLC ในสถานศึกษาอีกด้วย โครงการดังกล่าวจัดขึ้น ณ หอประชุมปาริชาต มหาวิทยาลัยทักษิณ วิทยาเขตสงขลา