2018-12-11 โดย นฤเศรษฐ์ พิริยชัยหิรัญ

วันที่ 9 ธันวาคม 2561 ฝ่ายวิชาการ คณะศึกษาศาสตร์ ได้จัดสัมมนานิสิตระดับปริญญาโท หลักสูตรการศึกษาบัณฑิต รายวิชา 0320501 บูรณาการพื้นฐานการศึกษา ประจำภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2561 ภายใต้โครงการสัมมนาวิชาการ เรื่อง “การบูรณาการกระบวนทัศน์ทางปรัชญาการศึกษา แนวคิดและการวิพากษ์จิตวิทยา สังคมวิทยา และเศรษฐศาสตร์ ที่สำคัญต่อการพัฒนาคุณภาพการศึกษาอย่างยั่งยืน” เพื่อให้ผู้เข้าร่วมโครงการสามารทบทวน ตั้งคำถามเกี่ยวกับการศึกษาและบูรณาการการศึกษาในมิติกระบวนทัศน์ทางปรัชญาการศึกษา แนวคิดและการวิพากษ์จิตวิทยา สังคมวิทยา และเศรษฐศาสตร์ ที่สำคัญต่อการพัฒนาคุณภาพการศึกษาอย่างยั่งยืน พิธีเปิดโครงการ โดย อาจารย์ ดร.สุธาสินี บุญญาพิทักษ์ รองคณบดีฝ่ายวิชาการและวิจัย คณะศึกษาศาสตร์ จากนั้นอภิปราย เรื่อง “ทบทวนการศึกษาในบริบทสังคมไทย 4.0” และ เรื่อง “สับเปลี่ยนกระบวนทัศน์ของการศึกษาและความรู้ใบริบทสังคมไทย 4.0” วิทยากรโดย อาจารย์ ดร.อุทิศ สังขรัตน์ อาจารย์ประจำคณะศิลปะศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.มณฑนา พิพัฒน์เพ็ญ อาจารย์ประจำคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยทักษิณ วิทยาเขตสงขลา จัดขึ้น ณ ห้อง 17401 อาคารเรียนรวม 17 มหาวิทยาลัยทักษิณ วิทยาเขตสงขลา