2023-03-20 โดย อรณิช ทรัพย์มณี

โครงการพัฒนาศักยภาพโรงเรียนในพระราชดำริฯและโรงเรียนขาดแคลนในพื้นที่การศึกษา 4 จังหวัดภาคใต้ มหาวิทยาลัยทักษิณ ร่วมกับชมรมครูอาสา มหาวิทยาลัยทักษิณ ได้จัดโครงการร่วมอาสาพัฒนาโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน ครั้งที่ 1 ในวันที่ 10 มีนาคม 2566 ณ โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านทุ่งสบายใจ อ.สะเดา จ.สงขลา เพื่อให้นิสิตชมรมครูอาสา ได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้ พร้อมทั้งนำความรู้เข้ามาจัดการเรียนรู้ในห้องเรียนและนอกห้องเรียน อีกทั้งยังพัฒนาทักษะในด้านวิชาชีพครูในการปฏิบัติการสอนของนิสิต โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อพัฒนาความรู้ของนักเรียนในโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านทุ่งสบายใจ เพื่อให้นิสิตนำความรู้เข้ามาจัดการเรียนการสอนในห้องเรียนและฐานการเรียนรู้นอกห้องเรียน และเพื่อร่วมบูรณาการการเรียนการสอนของนิสิตกับโครงการพัฒนาศักยภาพโรงเรียนในพระราชดำริฯและหน่วยงานอื่นตามเป้าหมายของโครงการ