2022-11-25 โดย อรณิช ทรัพย์มณี

โครงการพัฒนาศักยภาพโรงเรียนในพระราชดำริและโรงเรียนขาดแคลนในเขตพื้นที่การศึกษา 4 จังหวัดภาคใต้ มหาวิทยาลัยทักษิณ

โดยอาจารย์ ดร.อภิรัตน์ดา ทองแกมแก้ว ประธานโครงการฯ กำหนดจัด "โครงการติดตามและพัฒนาศักยภาพนักเรียนด้านทักษะกีฬาฟุตบอลของโรงเรียนในสังกัดกองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 43 ”

วัตถุประสงค์เพื่อติดตามและประเมินศักยภาพทักษะกีฬาฟุตบอลของนักเรียนประถมศึกษาที่ได้รับการคัดเลือกในเขตพื้นที่ อ.สะบ้าย้อย อ.นาทวี อ.สะเดา จ.พัทลุง จ.ตรัง และจ.สตูล เพื่อเป็นข้อมูลในการออกแบบกระบวนการฝึกทักษะกีฬาฟุตบอลขั้นสูง และเพื่อประสานงานการนำศักยภาพด้านกีฬาฟุตบอลในการเข้าศึกษาต่อระดับมัธยมศึกษา

โดยมีวิทยากร อาจารย์ ดร.เทเวศน์ จันทร์หอม อาจารย์ประจำสาขาวิชาพลศึกษาและสุขศึกษา (อดีตนักกีฬาฟุตบอลทีมชาติ)
 และอาจารย์ คัชชา ศิริรัตนพันธ์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาพลศึกษาและสุขศึกษา

ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 14-24 พฤศจิกายน 2565
ณ โรงเรียนในสังกัดกองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 43 จำนวน 15 โรงเรียนและสนามกีฬากลางอำเภอนาทวี จังหวัดสงขลา