บทความ

ดาวน์โหลดทั้งแล่ม

ปีที่ 13 ฉบับที่ 2  กรกฎาคม 2556 - ธันวาคม 2556
บทความ หน้า ดาวน์โหลด

ชื่อบทความ (ภาษาไทย) : Thai Adolescences' Peaceful Problem Solving Model in Three Southern Border Provinces : INvariant test Across Gender and School Types
ผู้แต่ง : อิศรัฏฐ์ รินไธสง
ผู้แต่งร่วม : นิรันทร์ จุลทรัพย์ , , , ,

1 - 22 ดาวน์โหลด

ชื่อบทความ (ภาษาไทย) : การศึกษาความตรงเชิงพยากรณ์ ความเที่ยงของผลการเรียนเฉลี่ย (GPA) รายกลุ่มสาระและผลการเรียนเฉลี่ยสะสม (GPAX) รายช่วงชั้นของนักเรียนช่วงชั้นที่ 2 ถึงช่วงชั้นที่ 4
ผู้แต่ง : สำราญ มีแจ้ง
ผู้แต่งร่วม : ประภัสสร วงษ์ดี ,ยุพิน โกณฑา , , ,

22-37 ดาวน์โหลด

ชื่อบทความ (ภาษาไทย) : การจัดการศึกษาโรงเรียนสอนภาษาไทยในประเทศมาเลเซีย : กรณีศึกษาในรัฐเกดะห์
ประเภท : บทความวิจัย
ผู้แต่ง : รุ่งชัชดาพร เวหะชาติ
ผู้แต่งร่วม : จรัส อติวิทยาภรณ์ , , , ,

38-47 ดาวน์โหลด

ชื่อบทความ (ภาษาไทย) : ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกเข้าศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาของมหาวิทยาลัยทักษิณ
ผู้แต่ง : ทรงธรรม ธีระกุล
ผู้แต่งร่วม : วันวิสาข์ แก้วสมบูรณ์ ,เสาวนีย์ แสงสีดำ ,วารุณี ทิพโอสถ ,ศศิธร ดีใหญ่ ,โสภิน วัฒนเมธาวี

48-61 ดาวน์โหลด

ชื่อบทความ (ภาษาไทย) : การพัฒนาหลักสูตรเสริมสร้างจิสาธารณะสำหรับนิสิตระดับปริญญาตรี มหาวิทยาลัยทักษิณ วิทยาเขตสงขลา
ผู้แต่ง : วัลลยา ธรรมอภิบาล
ผู้แต่งร่วม : อัจฉรา วัฒนาณรงค์ ,วิชัย วงษ์ใหญ่ ,ศิริยุภา พูลสุวรร์ , ,

62-79 ดาวน์โหลด

ชื่อบทความ (ภาษาไทย) : การพัฒนารูปแบบการพัฒนครูและผู้บริหารสถานศึกษาแบบใช้โรงเรียนเป็นฐานในโรงเรียนขนาดเล็ก จังหวัดสงขลา
ผู้แต่ง : อมลวรรณ วีรธรรมโม

80-99 ดาวน์โหลด

ชื่อบทความ (ภาษาไทย) : การวิเคราะห์ตัวประกอบคุณลักษณะของครูรุ่นใหม่ตามการรีบรู้ของนักการศึกษาชั้นนำและครูดีเด่น
ผู้แต่ง : ฉลอง ชาตรูประชีวิน
ผู้แต่งร่วม : สำราญ มีแจ้ง , , , ,

100-109 ดาวน์โหลด

ชื่อบทความ (ภาษาไทย) : การศึกษาและพัฒนาคุณลักษณะการทำประโยชน์เพื่อผู้อื่นโดยการให้คำปรึกษากลุ่มสำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ในภาคใต้
ผู้แต่ง : วีนัส ศรีศักดา

110-124 ดาวน์โหลด

ชื่อบทความ (ภาษาไทย) : การยกระดับการเรียนรู้ด้วยกระบวนการคิดวิเคราะห์
ประเภท : บทความวิชาการ
ผู้แต่ง : มนตรี วงษ์สะพาน

125-139 ดาวน์โหลด

ชื่อบทความ (ภาษาไทย) : Malaysian Chinese : An Inclusive Society
ประเภท : บทวจารยหนงสอ
ผู้แต่ง : นพเก้า ณ พัทลุง