บทความ

ดาวน์โหลดทั้งแล่ม

ปีที่ 13 ฉบับที่ 1  มกราคม 2556 - มิถุนายน 2556
บทความ หน้า ดาวน์โหลด

ชื่อบทความ (ภาษาไทย) : การพัฒนาคุณภาพผู้เรียนสู่การปฏิรูปการศึกษาทศวรรษที่สอง
ประเภท : บทความวิชาการ
ผู้แต่ง : พูนสุข อุดม

1-12 ดาวน์โหลด

ชื่อบทความ (ภาษาไทย) : ผู้บริหารกับปัจจัยการจัดการศึกษา ที่มีผลต่อการพัฒนาทักษาะการคิดอย่างมีวิจารณญาณในนักศึกษาพยาบาล วิทยาลัยพยาบาล สังกัดกระทรวงสาธารณสุข
ประเภท : บทความวิชาการ
ผู้แต่ง : เครือมาศ เพชรชู

13-20 ดาวน์โหลด

ชื่อบทความ (ภาษาไทย) : ปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อประสิทธิผลการบริหารจัดการศึกษาของโรงเรียน สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน เขตจังหวัดภาคใต้ตอนบน
ผู้แต่ง : พรรณอร อุชุภาพ

21-35 ดาวน์โหลด

ชื่อบทความ (ภาษาไทย) : ปัจจัยเชิงสาเหตุการปรับตัวของสถานศึกษาเข้าสู่ประชาคมอาเซียน สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาในจังหสดภาคใต้ตอนล่าง
ผู้แต่ง : บงกชรวี รัตนวงศ์

36-46 ดาวน์โหลด

ชื่อบทความ (ภาษาไทย) : ปัจจับเชิงสาเหตุที่มีอิทธิพลต่อประสิทธิผลการจัดการศึกษาระดับอุตมศึกษาของมหาวิทยาลัยราชภัฎเขตภูมิศาสาตร์ภาคใต้
ผู้แต่ง : รุจิราพรรณ คงช่วย

47-60 ดาวน์โหลด

ชื่อบทความ (ภาษาไทย) : รูปแบบความสัมพันธ์เชิงสาเหตุของปัจจัยที่ส่งผลต่อประสิธิผลของสถานศึกษาขนาดเล็กที่มีครูไม่ครบชั้นในภาคใต้ฝั้งอ่าวไทย
ผู้แต่ง : ชำนิ ยิ่งวัฒนา

61-77 ดาวน์โหลด

ชื่อบทความ (ภาษาไทย) : การพัฒนาหลักสูตรเสริมเพื่อพัฒนาจิตสาธารณะของนักงเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนต้น
ผู้แต่ง : ศุภโชค เสือทอง

78-88 ดาวน์โหลด

ชื่อบทความ (ภาษาไทย) : การจัดของข่ายและลำดับการเรียนรู้หลักภาษาและการเขียนภาษาไทยสำหรับหลักสูตรการศึกษาขั้นพื้นฐาน
ประเภท : บทความวิจัย
ผู้แต่ง : กฤตกาล ชาร์ยีย์ ฑปภูผา

89-111 ดาวน์โหลด

ชื่อบทความ (ภาษาไทย) : รูปแบบการฝึกอบรมเพื่อเสริมสร้างความสามารถในการเผชิญอุปสรรคในการปฏิบัติการสอน
ผู้แต่ง : จินดา น้าเจริญ

112-126 ดาวน์โหลด

ชื่อบทความ (ภาษาไทย) : การสำรวจกรรู้เรื่องวิทยาศาสรต์และความสามารถด้านการอ่านของนักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ในกรุงเทพมหานคร
ผู้แต่ง : ปุณิการ พระพุทธคุณ

127-140 ดาวน์โหลด

ชื่อบทความ (ภาษาไทย) : คุณลักษณะการเรียรรู้ด้วยการนำตนเองของนักศึกษาวิทยาลัยชุมชน
ผู้แต่ง : อุไรวรรณ ชินพงษ์

141-153 ดาวน์โหลด

ชื่อบทความ (ภาษาไทย) : ชื่อบ้านนามเมือง : เรื่องเล่าชีวิตคน และชุมชนลุ่มทะเลสาบสงขลา
ผู้แต่ง : มาโนช ดินลานสกูล

154-173 ดาวน์โหลด

ชื่อบทความ (ภาษาไทย) : การพัฒนารูปแบบการบริหารจัดการเรียนการสอนสองภาษา รูปแบบภาษาอังกฤษเพื่อการศึกษาแบบบูรณาการ
ผู้แต่ง : อ้อมธจิต แป้นศรี

174-190 ดาวน์โหลด